[Review] Takumi-Kun Series & Hamao Kyousuke

posted on 07 Sep 2013 19:14 by tiseki in DiArIes directory Entertainment, Diary
คำเตือน
1. ถ้าคุณไม่รู้จักคำว่า "สาววาย" "Yaoi" และ "Boys Love" เชิญป้ายหน้าเลยค่ะ
2. เอนทรีนี้เวิ่นเว้อและยาวสาดดด
3. เอนทรีนี้ไม่เกี่ยวกับ JYJ, TVXQ, หรือคิมจุนซูสุดที่รักของเราทั้งสิ้น


-อารัมภบท- (อ่านข้ามไปก็ได้)


กราบสวัสดีทุกคนงามๆ สามตลบ หลังจากที่ช่วงหลังนี้เราเอาแต่แปะฟิก ไม่ค่อยได้เวิ่นเว้อเลย แฟนแอคเค้าท์คอนเสิร์ต Incredible ของจุนซู ก็ไม่ได้เขียน เพราะว่ามันสนุกจนจำอะไรไม่ได้เลย ไม่รู้จะเรียบเรียงยังไง เลยดองไว้จนบัดนี้ (_ _) กราบขออภัยงามๆ

วันนี้ได้เวลาที่จะมาเวิ่นเว้อกับทุกคนบ้าง เป็นเพราะมีเหตุมาจากความบังเอิญในค่ำคืนหนึ่งค่ะ..

ขณะที่เราค้น CD เพื่อเอาไฟล์ TVXQ มาแบ๊คอัพมาใน exHD เราก็ไปค้นเจอ CD แผ่นหนึ่งที่ไม่ได้เขียนชื่อแผ่นเอาไว้..

จะเกริ่นให้เรื่องมันดูน่ากลัวทำไมเนี่ย!!!!!!

เอาล่ะ หลังจากที่เราค้นเจอซีดีแผ่นหนึ่ง เราก็จัดการเอามาเปิดดูว่ามันเป็นแผ่นอะไร(ฟร่ะ) พอเปิด ก็เจอไฟล์ avi 3 ไฟล์ เขียนเป็นโค้ดอะไรไม่รู้ ไม่สามารถอ่านเข้าใจในภาษามนุษย์ได้ ตอนแรกก็ลังเล กลัวจะเป็นไวรัส แต่มาคิดอีกที ใครจะเอาไวรัสไรท์ใส่แผ่นว่ะ แล้วพอดีเปิดในเครื่อง MAC คิดว่าคงไม่มีปัญหาถ้าไวรัสจะแดรกเครื่อง (จริงๆ ความอยากรู้อยากเห็นมันชนะทุกสิ่งแล้วล่ะ) เลยเปิดไฟล์ในแผ่นขึ้นมาดู

แต่นแต๊น~~~~ สิ่งนั้นก็คือ ซีรีย์ Yaoi ญี่ปุ่น ชื่อว่า Takumi-Kun (ทาคุมิคุง) มีทั้งหมด 3 ไฟล์ถ้วน ซับไตเติ้ลภาษาอังกฤษ!!!!

เราตกใจเล็กน้อย เพราะลืมไปแล้วว่ามีไฟล์ซีรีย์เรื่องนี้ และแน่นอนว่าเรายังไม่เคยดูเลย (ไม่งั้นจะลืมเร๊อะ) เพราะจำได้ว่าตอนที่ได้ไฟล์นี้ เปิดผ่านผ่านๆ ว่ามันเป็นซับอิงค์ก็ปิดแล้วอ่ะ ยิ่งตอนนั้นเห็นใบปิดภาพยนตร์ก็ไม่อยากดูแล้ว เพราะเรามีความรู้สึกว่าญี่ปุ่นทำซีรีย์หรือภาพยนตร์จากการ์ตูนไม่เวิร์คเอาซะเลย ขอพูดจาหมาไม่แดรกตรงๆ ว่า หน้าตาคนแสดง (ที่เป็นคนจริงๆ) ต่างจากจินตนาการที่อยู่ในการ์ตูนมากจนแทบทำใจไม่ได้ เพราะฉะนั้นซีรีย์เรื่องนี้จึงถูกดองไว้ในกล่องซีดีของเราน่าจะไม่ต่ำกว่า 3 ปีแล้ว

แต่ในเมื่อเราค้นพบแล้วก็เลยคิดว่าจะดูซะหน่อยค่ะ แต่ยังคงไม่ชอบดูแบบ ENG SUB เหมือนเดิม ก็เลยไปตามหาแบบซับไทยมาดู และนี่คือที่มาของเอนทรีนี้ที่มอบแด่ Takumi-Kun Series และ ฮามาโอะ เคียวสุเกะ!!!!


---------------------------------------------------


อย่างที่เกริ่นไปว่าเรารู้จักซีรีย์เรื่องนี้มานานแล้วแต่ไม่ยอมดูซักที ส่วนที่เป็นภาคการ์ตูนก็ไม่เคยอ่านค่ะ (ถึงแม้ว่าจะหามาอ่านได้เป็นบางเล่มหลังจากที่ดูจบแล้วก็เถอะ แต่ตอนดู นี่ยังไม่ได้อ่านนะ) ดังนั้นความคาดหวังเกี่ยวกับเรื่องนี้ค่อนข้างต่ำถึงต่ำที่สุด แต่มีคนเคยบอกว่า ยิ่งเราคาดหวังอะไรไว้ต่ำมาก ผลลัพท์มักจะดีเสมอ ซึ่งก็เป็นดังคาดค่ะ เรื่องนี้ทำเราแทบคลั่ง และเวิ่นเว้อมาจนถึงตอนนี้

Takumi-Kun (ทาคุมิคุง) เป็นภาพยนตร์ซีรีย์แบบ Yaoi หรือชายรักชายที่โด่งดังมากที่ญี่ปุ่น โดยมีให้ชมทั้งหมด 5 ภาคด้วยกัน ซึ่งในภาค 1 นักแสดงนำจะแตกต่างจากภาคอื่นๆ เนื่องจากมีการเปลี่ยนตัวนักแสดงตั้งแต่ภาคที่ 2 เป็นต้นมา ดังนั้นหากใครเริ่มต้นดูเรื่องนี้ไม่ต้องงงนะคะว่าทำไมนักแสดงในภาคแรกไม่เหมือนกับภาคอื่น ส่วนเหตุผลที่มีการเปลี่ยนตัวนักแสดง ที่เรารู้มาก็คือต้นสังกัดของนักแสดงไม่ยินยอมให้มีบทเลิฟซีนที่หวือหวากว่านี้ รวมทั้งตารางงานที่ไม่ลงตัวด้วย ก็เลยเปลี่ยนตัวนักแสดงค่ะ- Takumi-Kun ฉบับมังงะ -


Takumi-Kun (ทาคุมิคุง) เป็นเรื่องราวของความสัมพันธ์ระหว่างฮายามะ ทาคุมิ และ กี (ซากิ กิอิจิ) ในรั้วของโรงเรียนมัธยมชายล้วนชิโดะ โรงเรียนนี้เป็นโรงเรียนที่ตั้งอยู่นอกเมือง นักเรียนทุกคนจะต้องใช้หอพักร่วมกัน กินนอนที่นี่ และจะสามารถออกไปนอกบริเวณก็ต่อเมื่อได้รับอนุญาตเท่านั้น

ทาคุมิ เป็นเด็กหนุ่มที่ปมทางจิตใจ ทำให้เขาปิดกั้นตัวเองจากคนรอบข้าง และปฏิเสธการถูกเนื้อต้องตัวจากคนอื่น ทำให้ทุกคนในโรงเรียนไม่ชอบทาคุมิ เพราะคิดว่าทาคุมิเป็นคนมีปัญหาและน่ารังเกียจ พอขึ้นปี 2 ทาคุมิได้อยู่ห้องพักเดียวกับกี ที่เป็นนักเรียนนอกที่เพิ่งกลับจากอเมริกา กีชอบทาคุมิตั้งแต่แรก เขาเคยพบกับทาคุมิมาก่อนหน้านี้แล้วในงานแสดงดนตรีแล้วก็ตกหลุมรักทาคุมิตั้งแต่ครั้งนั้น (อ้างอิงจากภาค 1 ตอน เสียงกระซิบในฤดูใบไม้ผลิ) กีบอกรักทาคุมิ และทลายกำแพงที่ทาคุมิสร้างขึ้นด้วยความรักจากใจจริง ทำให้ทาคุมิรักกี และเริ่มเปิดใจรับทุกคนมากขึ้น โรคกลัวการสัมผัสก็หายไปด้วยเพราะได้รับการรักษา(แบบตัวต่อตัว)จากกี (ฮิ้วววววว)

เรื่องราวทั้งหมดก็จะเริ่มตั้งแต่กีและทาคุมิได้พบกัน รักกัน จนถึงต้องฝ่าฟันอุปสรรคทั้งหลาย งอนกันบ้าง โกรธกันบ้าง แต่สุดท้ายทั้งสองคนก็สามารถเอาชนะทุกสิ่งและอยู่เคียงข้างกันต่อไป แฮปปี้เอนดิ้ง

ในแต่ละภาคจะนำเสนอเรื่องราวที่แตกต่างกันออกไปค่ะ ซึ่งแต่ละภาคจะจบสมบูรณ์ในตัวเอง เนื้อเรื่องแต่ละภาคไม่ต่อเนื่องกัน(มาก) ดังนั้นถึงแม้ไม่ได้ดูภาคอื่นๆ ก็สามารถเข้าใจได้ค่ะ

ขอเล่าทีละภาคละกันนะคะ เพื่อความไม่สับสน

- ภาค 1 เสียงกระซิบในฤดูใบไม้ผลิ - 

ภาคนี้นักแสดงนำคือ ยานางิชิตะ โทโมะ (ทาคุมิ) และคาโตะ เคย์สุเกะ (กี) เป็นเรื่องราวของการอยู่ร่วมกันครั้งแรกของทาคุมิและกี ภาคนี้จะจะเป็นจุดเริ่มต้นของความรัก เพราะว่ากีชอบทาคุมิ ก็เลยยอมทำทุกอย่างเพื่อเอาชนะใจ อะไรประมาณนี้ (และก็ชนะสมใจ /*ซับเลือด) เรื่องย่อภาคนี้ก็เหมือนที่เราเล่าไปก่อนหน้านั้นล่ะค่ะเหมือนเป็นการอารัมภบทว่าทาคุมิกับกีคบกันได้ยังไง- โปสเตอร์ของภาค 1 -
- นักแสดงนำของภาคนี้ค่ะ ซ้ายคือ คาโตะ เคย์สุเกะ (กี) ส่วนขวา คือ ยานางิชิตะ โทโมะ (ทาคุมิ) -- ภาค 2 ความงามของกระจกสีรุ้ง -

ภาคนี้มีการเปลี่ยนตัวนักแสดงแล้ว ไม่แน่ใจว่าเปลี่ยนผู้กำกับรึเปล่านะคะ แต่ภาคนี้ให้อารมณ์แตกต่างจากภาคแรกชัดเจนเลยทีเดียว นักแสดงในภาคนี้ (และภาคต่อๆ มา) คือ ฮามาโอะ เคียวสุเกะ (ทาคุมิ) และ วาตานาเบ้ ไดสุเกะ (กี) ภาคนี้เป็นเรื่องราวหลังจากที่ทาคุมิกับกีตัดสินใจคบกันแล้ว แต่ว่าเมนหลักของเรื่องกลับไม่ใช่เรื่องความรักของคู่ทาคุมิกับกีซะนี่ เพราะกีต้องการจัดปาร์ตี้งานฮาโลวีน จึงให้ทาคุมิไปชวนเด็กปี 1 (ที่กีบอกว่าหน้าตาดีที่สุด) ชื่อ โมริตะ โทรุ มาให้ได้ ทาคุมิจึงเคลือบแคลงใจว่าทำไมต้องชวนคนนี้มาให้ได้ ด้วยความหึง (ละมั้ง) เลยโกหกไปว่า น้องโมริตะไม่ว่าง กีเลยไปชวนเอง (แล้วทำไมไม่ชวนเองตั้งแต่แรกว่ะ -*-)

พอวันงาน กีดูแลโมริตะดีมากๆ ทาคุมิเลยงอน กีจึงต้องอธิบายว่าที่อยากให้โมริตะมา เพราะเพื่อนของเขาที่ชื่อซุซุกิชอบโมริตะ และซุซุกิกำลังจะลาออกจากโรงเรียน ก็เลยอยากให้เพื่อนสมหวังเป็นครั้งสุดท้าย ทาคุมิจึงเข้าใจ และได้รู้ความจริงว่าซุซุกิป่วยหนัก และกำลังจะตาย ทั้งสองจึงเป็นกำลังใจให้ซุซุกิในวาระสุดท้าย ชื่อภาค "กระจกสีรุ้ง" มีความหมายมาจากการใช้การหักเหแสงของกระจกจนทำให้เกิดสีรุ้งที่ซุซุกิเคยสื่อความรักไปยังกับโมริตะนั่นเอง

เนื้อหาหลักๆ ของภาคนี้ก็คือเรื่องของซุซุกิกับโมริตะ ทาคุมิกับกีก็มีบ้างนิดหน่อยๆ เลิฟซีนตื่นตาตื่นใจบ้างนิดหน่อยๆ (เหรอ?) สรุปว่าก็ดูเพลินพอใช้ได้- นักแสดงของภาค 2-5 ฮามาโอะ เคียวสุเกะ (ทาคุมิ) และ วาตานาเบ้ ไดสุเกะ (กี)
- ฉากที่ทาคุมิให้กำลังใจกีหลังจากที่รู้ว่าซุซุกิป่วยหนัก และกำลังจะตาย -- ภาค 3 รายละเอียดของความงาม -

ภาคนี้เป็นภาคที่เราชอบมากที่สุด ดูวนหลายรอบมาก เนื้อหาหลักเป็นเรื่องความไม่เข้าใจระหว่างทาคุมิกับกี ปีนี้ทาคุมิขึ้นปี 3 ต้องพักกับรูมเมทคนใหม่ชื่อว่า อาราตะ มิซึ ที่ไม่ค่อยถูกกับกี ส่วนกีต้องไปอยู่ห้องพักใหม่เพราะเป็นหัวหน้าหอ (ตำแหน่งเหมือนพรีเฟ็คในแฮร์รี่ พอตเตอร์) เลยมีห้องส่วนตัวไม่ต้องพักร่วมกับคนอื่น ปีนี้มีเด็กใหม่ปี 1 ที่เป็นลูกผู้มีอิทธิพลเข้ามาหลายคน และเด็กพวกนั้นก็หวังจะเข้ามาเกาะกีเพราะเขาเป็นลูกชายคนดังผู้มีอิทธิพลเหมือนกัน กีไม่อยากให้ทาคุมิถูกเด็กพวกนั้นเพ่งเล็ง เลยทำตัวห่างเหินแล้วบอกว่าให้อยู่ห่างกันซักพัก ตอนแรกทาคุมิไม่เข้าใจ เลยงอน แต่พอรู้ว่ากีทำไปเพราะอะไร ก็เลย(พยายาม)เข้าใจ (แต่ก็เสียใจอยู่ดี) เมื่อโดนกีเมิน โรคกลัวการสัมผัสของทาคุมิก็กำเริบอีกครั้ง กว่ากีจะรู้ตัวว่าทำให้ทาคุมิน้อยใจ ก็ลุ้นกันไปหลายเฮือก คนดูก่นด่าไปหลายรอบ สุดท้ายก็เข้าใจกัน- ทาคุมิมาหาถึงที่ห้อง แต่กีก็ไม่สนใจ และบอกว่าให้อยู่ห่างกันซักพัก (เดี๊ยะ! ตบ) -
- ฉากที่กีมาง้อทาคุมิ หลังจากที่รู้ว่าโรคกลัวการสัมผัสของทาคุมิกำเริบอีกครั้งเพราะเสียใจที่กีห่างเหิน -- ภาค 4 รักที่บริสุทธิ์ -

ภาคนี้อย่าเรียกว่าเป็นเรื่องทาคุมิคุงเลย เพราะแทบจะไม่เห็นทาคุมิกับกี ตัวละครหลักในภาคนี้คือ อาราตะซัง กับ ชินเงียวจิ และอีกคู่คือ ทาคาบายาชิ และโยชิซาวะ เพื่อนเราบอกว่าว่าสองคู่นี้อยู่ในภาคพิเศษของการ์ตูน แต่เค้าเอามาเล่นเป็นคู่หลักเลยล่ะ ดังนั้นขอไม่เล่าเรื่องย่อนะคะ (อ่าว) เพราะไม่ค่อยจะเกี่ยวกับเรื่องหลักคือทาคุมิคุงเท่าไหร่ งอน (-*-)- ภาค 5 นั่นไง, ท้องฟ้าสีครามที่สดใส -

ภาคนี้เป็นภาคที่ทำสับสนงงงวยที่สุด เพราะมีการตัดภาพไปมาระหว่างอดีตกับปัจจุบัน แต่อย่างไรก็ตาม ภาคนี้ก็กลับมาเน้นเรื่องราวระหว่างทาคุมิกับกีอีกครั้ง ภาคนี้จะเป็นการเฉลยว่าทำไมทาคุมิจึงเป็นโรคกลัวการสัมผัส ซึ่งจริงๆ แล้วหากใครได้ดูภาคแรก ก็จะรู้อยู่แล้วล่ะว่าทำไม ดังนั้นการดำเนินเรื่องในภาคนี้ แม้จะมีเนื้อหาบางช่วงซ้ำกับภาคแรก แต่การสื่อออกมาค่อนข้างแตกต่างกันเชียวค่ะ แต่แตกต่างยังไงเดี๋ยวจะเม้าธ์ให้ฟังอีกทีนะคะ

ภาคนี้เราเรียกว่ามันเป็นภาคเอาคืนของทาคุมิ ฮ่าฮ่า ตัวเด่นในภาคนี้คือทาคุมิคุง เพราะเป็นเรื่องราวของเค้าคนเดียวทั้งหมด ภาคนี้เราจะเห็นทาคุมิอ้อนกี แล้วก็ต่อว่ากีด้วยถ้อยคำเด็ดขาดไม่เหลือความแบ๊วเลย แถมใจแข็งสุดๆ เนื้อเรื่องย่อๆ ของภาคนี้ก็คือ ทาคุมิต้องการจะให้กีไปไหว้หลุมศพของพี่ชายด้วยกัน ซึ่งตอนแรกกีก็รับปากว่าจะไป แต่ก็ดันไปลงแข่งสนุ๊กเกอร์ จนอิหนูทาคุมิโกรธจัด ตัดหางปล่อยวัด แต่สุดท้ายกีก็สามารถทำตามสัญญาได้ จบ. (นี่มันเรื่องย่อ..เอ่อ..ย่อไปป่ะ 55)

อันนี้เป็นฉากประทับใจ ทาคุมินัดกีมาที่เรือนกระจก พอกีมา ก็โผเข้ากอด เหมือนเด็กน้อยวิ่งมาหาพ่อเลย ฮ่าฮ่า

และทั้ง 5 ภาคก็มีเรื่องราวดังที่ได้กล่าวมานั่นเอง..............................


จากนี้ไปเราก็จะมาเม้าธ์มอยกันนะคะ ^___^

เรานั่งดูเรื่องนี้ 5 ตอนรวด จากนั้นก็เสียสติบ้าคลั่งไปเลย ซีรีย์เรื่องนี้นอกจากจะมีทุกอย่างที่สาววายอยากได้(อยากเห็น)แล้ว ยิ่งดู คุณจะยิ่งหลงรักนักแสดง!!!

เมื่อกล่าวถึงภาคแรกที่ใช้นักแสดงแตกต่างจากภาคอื่นๆ เรายอมรับว่าแม้จะไม่ได้หลงรักนักแสดงของภาคนี้เท่ากับภาคอื่นๆ แต่ภาคนี้เป็นภาคที่มีการนำเสนอตรงกับการ์ตูนที่อ่านมากที่สุด ทาคุมิคุงในภาคนี้เป็นคนที่มีอารมณ์ขันไม่น้อย แล้วก็ไม่ใช่คนโลกมืดหดหู่เท่ากับภาคอื่นๆ และกีผู้แสนเเท่ห์นั้นก็หล่อเท่ห์ใกล้เคียงกับในการ์ตูนอยู่เหมือนกันนะ คาโตะ เคย์สุเกะเล่นเป็นกีได้อ่อนโยนมาก และก็มีความเป็นเด็กในตัวเองอยู่ ส่วนน้องโทโมะก็แสดงเป็นทาคุมิได้แข็งแกร่ง แต่ก็มีความอ่อนโยนตรงตามคอนเส็ปต์ที่อยู่ในการ์ตูนเด๊ะ

แต่เมื่อมาดูภาคอื่นๆ เริ่มจากภาค 2 ที่มีการเปลี่ยนตัวนักแสดงครั้งแรก อารมณ์ของเรื่องพลิกเลยค่ะ เรียกว่าแทบจะเป็นคนละเรื่องเลยก็ว่าได้ ทั้งฉากที่เปลี่ยนไป นักแสดง รวมถึงภาพรวมของเรื่อง แตกต่างจากภาค 1 โดยสิ้นเชิง ภาคแรกมีความละมุนมากกว่า และใส่ความเป็นการ์ตูนมากกว่า ซึ่งก็แล้วแต่คนชอบนะ บางคนที่ชอบอะไรที่มันโอเวอร์นิดๆ คล้ายกับโลกการ์ตูนอาจจะชอบภาคแรก อันนี้เราไม่ได้หมายความถึงนักแสดงนะคะ หมายถึงภาพรวมของเรื่องน่ะค่ะ เพราะภาค 2 เป็นต้นมา ฟีลของเรื่องจะค่อนข้างมีกลิ่นอายของภาพยนตร์ค่อนข้างมาก ทั้งสี ฉาก อารมณ์ และคำพูดของนักแสดง ดาร์คกว่าภาคแรกเยอะเชียวค่ะ เรียกได้ว่าเปลี่ยนฟิลไปเยอะเลย

ตอนแรกที่ดูภาค 2 มันเหมือนปรับอารมณ์ไม่ทันอ่ะ อารมณ์แรกที่เกิดขึ้นคือ "อะไรว่ะ!!!" ในภาคแรกนั้นแม้จะมีฉากเลิฟซีนบ้าง แต่เค้าใช้มุมกล้องล้วนๆ มุมกล้องที่ว่านี้ไม่ใช่ทำขึ้นเพื่อต้องการเหมือนว่า "เลิฟซีน" จริงๆ นะ แต่ทำให้รู้เลยว่า "ไม่ใช่เลิฟซีน" จริงๆ ฮ่าฮ่า ก็เข้าใจนะ ต้นสังกัดเค้าคงไม่ยอมจะให้นักแสดงมาจูบกับผู้ชายป่ะ ก็เลยใช้มุมกล้องพอหอมปากหอมคอ

พอเราดูภาค 1 จบ ดูภาค 2 ต่อก็แทบจะหล่นจากเก้าอี้ เพราะเริ่มดูได้ไม่เกิน 5 นาทีเค้าก็จูบกันแล้ว และที่สุดคัญคือจูบจริง ไม่ใช้มุมกล้องและแสตนด์อิน และแว่บแรกที่เราเห็นนักแสดงนำทั้งคู่คือ ทาคุมิคุงเสียงหวานไปนะ ดูอุเคะมากถึงมากที่สุด ดูปุ๊บรู้เลยว่าคนนี้ต้องเคะแน่นอน ส่วนกี....อึ้งไปสามวิ กีน่ะ..เพิ่งจะอยู่ม.ปลายไม่ใช่เหรอ แต่ที่กูเห็นน่ะ..มันคือตาลุงอายุไม่ต่ำกว่า 25 แน่นอน (ซึ่งมารู้ทีหลังว่า ตอนที่ไดจัง หรือไดสุเกะคุงเล่นเรื่องนี้ ตอนนั้นลุงอายุ 27 แล้ว สวัสดี.)

คิดในใจว่ากูจะดูเรื่องนี้ต่อจนจบได้มั้ยว่ะ อคติมันเริ่มมาแล้ว ยิ่งในภาค 2 นี้ กีโคตรเอาแต่ใจ สั่งให้ทาคุมิไปชวนโมริตะซังให้ได้ แถมดูหยิ่งยะโส น่าตบเป็นที่สุด ทำให้เราไม่ค่อยอินว่ากีรักทาคุมิจริงๆ อีกทั้งเรื่องนี้ยังเน้นที่เรื่องของคู่ซุซุกิกับโมริตะอีก ดูไปก็ยิ่งรู้สึกว่ากีไม่ได้รักทาคุมิเท่าไหร่เลย มีแต่ทาคุมิที่วิ่งตาม เรียก กีๆ ซึ่งไม่ชอบอารมณ์นี้ ไม่ชอบให้เคะวิ่งตามเมะ เลยไม่ค่อยปลื้มกับภาคนี้เท่าไหร่ จบแม่ะ ฮ่าฮ่า

สิ่งที่ทำให้เราอึ้งกับการเปลี่ยนตัวนักแสดงนำคราวนี้ แน่นอนว่ามันคือฉากเลิฟซีน! ในภาค 2- 5 ควรจะขึ้นเตือนเป็น 18+ ได้เลยล่ะ ถึงจะไม่ได้เห็นอะไรต่อมิอะไรมากนัก แต่ฉากบนเตียงก็ร้อนแรงไม่หยอก แถมเล่นจริง จูบจริง ฟัดจริงอีก โอ๊ยยย อิป้าจะเป็นลม ดูจบ อยากจะขอยาดม ทำไมถึงเล่นกันเปลืองตัวอย่างเน๊!!! ดูภาค 2 แล้ว สัญญากับตัวเองว่าจะเก็บเรื่องนี้ไว้ลึกสุดใจ ไม่ให้พี่น้องหลานเหลนได้เข้าถึงเด็ดขาด ฮ่าฮ่า- ภาพบางส่วนของฉากเลิฟซีนในเรื่อง -


พอมาถึงภาค 3 ก็หลงรักเรื่องนี้สุดใจ เราชอบภาคนี้มาก ทุกอย่างมันดูสมบูรณ์ ทั้งการแสดงอารมณ์ ฉาก เนื้อเรื่อง เลิฟซีน เพลงประกอบ ทุกอย่างมันทำให้เราประทับจนดูวนไปวนมาหลายครั้งเลย  มาโอะจังที่เล่นเป็นทาคุมิดูจะเปลืองตัวเปลืองอารมณ์มากในภาคนี้ ต้องโกรธ น้อยใจ แล้วก็เปลี่ยนความน้อยใจเป็นความเสียใจ จากนั้นก็จะต้องเล่นให้เหมือนคนโรคจิตเล็กๆ เมื่อรู้ว่าโรคกลัวการสัมผัสที่เคยหายไปกลับมาอีกครั้ง พอเสียใจมากๆ ก็เริ่มนอยด์ (แบบว่าก็รู้นะ แต่มันทำไม่ได้) สุดท้ายต้องปลดปล่อยด้วยการร้องไห้ออกมาโดยที่ไม่ให้ใครรู้ และเมื่อต้องเล่นบทเลิฟซีนกับไดจังก็ดูจะร้อนแรงกว่าภาคก่อนๆ (ไปดูกันเองละกันนะ) ดังนั้นภาคนี้มาโอะจังเลยได้ใจเราไปเต็มๆ- ทาคุมิ..ผู้ไม่เคยเปิดใจให้ใคร -


ส่วนกีที่เล่นโดยไดจุงนั้น ภาคนี้ทำเราเคืองอีกแล้ว ด้วยความที่กีรักทาคุมิมากเกินไป ทำให้ไม่รู้ตัวว่าบางทีความรักนั้นกำลังทำให้ทาคุมิน้อยใจ เราไม่เห็นด้วยกับการกระทำของกี ทำไมต้องปกป้องคนที่ตัวเองรักโดยการกีดกันให้เขาออกห่างจากตน คิดว่าเค้าจะปลอดภัยอย่างนั้นเหรอ? ตัวอาจจะปลอดภัย แต่ที่เสียหายคือจิตใจนะ เราไม่เห็นว่าการทำอย่างนี้จะเรียกว่าปกป้องได้ยังไง มันคือการทำร้ายทางอ้อมชัดๆ

เราคิดว่าการปกป้องที่ดีที่สุดคือการอยู่ข้างๆ ไม่เช่นนั้นมันก็เป็นแค่การผลักภาระไปให้พ้นตัวแล้วเอาความรักมาอ้างเท่านั้น

รู้สึกว่าอินไปม่ะ ฮ่าฮ่าฮ่า

หลังจากที่ดูจบทั้ง 5 ภาค ทำให้เรารู้แล้วว่าทำไมเรื่องนี้ถึงดังมาในหมู่สาววาย และทำไมมาโอะจังและไดจังจึงเป็นคู่จิ้นตลอดกาล (แม้ว่าไดจังจะแก่มากแล้วก็ตาม) ในเอนทรีนี้ เราขอเขียนในฐานะคนที่ไม่ได้ชอบดาราศิลปินฝั่ง J-Pop เลย ดังนั้นจะยอมรับความจริงทุกอย่างจากใจค่ะ

ความจริงที่ว่าก็คือ คนที่ชอบฝั่งศิลปินเกาหลีจะอคติกับศิลปินญี่ปุ่นค่อนข้างมาก โดยเฉพาะเรื่องรูปร่างหน้าตา ไม่ขอพูดในรายละเอียดปลีกย่อยล่ะกันค่ะ เดี๋ยวจะกลายเป็นเรื่องดราม่าเปล่าๆ

เราเอง...แม้จะเคยเป็นสาวก J-Rock มาก่อน แต่ก็ไม่ได้ชอบผู้ชายญี่ปุ่นลักษณะแบบนั้น โดยเฉพาะฝั่ง J-Pop เรียกว่ามีอคติล้วนๆ  (แต่ J-Rock ชอบเพลง ไม่ได้ชอบหน้าตา ดังนั้นจึงไม่เกี่ยวกัน และไม่มีอคติ)

ยอมรับเลยว่าที่ไม่ยอมดูเรื่องนี้เพราะโปสเตอร์โปรโมท นั่นเป็นเพราะเรามีอคติตั้งแต่แรก เราจึงได้ปล่อยให้เวลามันล่วงเลยมาหลายปี เมื่อได้ดู ได้สัมผัส เราก็เริ่มเปิดใจมากขึ้น มาโอะจังที่อยู่ในรูปโปสเตอร์แตกต่างจากในภาพยนตร์มาก แทบจะเป็นคนละคนกัน พอได้ดูมาโอะจังแสดง ความน่ารักมาเต็ม ความทุ่มเท และความตั้งใจที่จะเป็นนักแสดงที่ดีของเขาดูถูกไม่ได้เลย แม้ว่าในตอนแรกที่เล่นทาคุมิคุงนั้น มาโอะจังจะอายุแค่ 18 ปี แต่ความกล้าหาญของเขาน่ายกย่องมากนะที่มาเล่นละครชายรักชาย และเขาก็เต็มที่กับมันมากเมื่อเทียบกับเด็กอายุ 18 ปีทั่วไป สิ่งนี้ทำให้เราทึ่งในตัวเขา ยิ่งเป็นซีรีย์ Yaoi เรายิ่งทึ่ง เพราะไม่ใช่นักแสดงทุกคนที่จะแสดงได้  ไม่ใช่เพราะมันยาก แต่เป็นเพราะนักแสดงจะต้องต่อสู้กับอคติในจิตใจตัวเองต่างหาก แล้วการแสดงให้เข้าถึงคนที่เราไม่ได้เป็นนั้น มันยากมากเลย

ในส่วนของไดจัง เป็นคนที่เราครหาที่สุดแล้ว ฮ่าฮ่า โดนเราด่าว่าแก่ตั้งแต่ต้นเรื่องจนจบภาค แม้อคติต่อมาโอะจังหายไปแล้ว แต่ไดจังก็ยังดูแก่เกินไปสำหรับบทนักเรียนม.ปลายอยู่นะ ฮ่าฮ่า ถึงอย่างนั้นก็เถอะ พอไดจังมาเล่นคู่กับมาโอะจัง ไม่รู้ทำไม...เคมีมันเข้ากัน เวลาเราดูสองคนนี้อยู่ด้วยกัน มันไม่ใช่แค่ความรู้สึกว่าเค้าเป็นคู่รัก มันมีความเป็นห่วงเป็นใยเหมือนคนในครอบครัวด้วย ไดจังดูเอ็นดูมาโอะจังมาก เหมือนพี่ชาย (หรือลุง) ที่เอ็นดูเด็กตัวเล็กๆ คนหนึ่งน่ะ ภาพที่เห็นมันเลยดูอบอุ่นมากสำหรับเรา


- อบอุ่นเหมือนคนในครอบครัว (พ่อกะลูก) ฮ่าฮ่า -

- ทาคุมิผู้ใสซื่อ ยั่วยวนกีโดยไม่รู้ตัว กีถามว่าจะไปที่โซฟาหรือเตียง ทาคุมิตอบสั้นๆ ว่า "ที่ไหนก็ได้" /*ซับเลือด -
DaiMao (ไดเมา/ไดมาโอะ) เป็นชื่อ Couple ที่แฟนๆ ไดสุเกะ x ฮามาโอะ เค้าเรียกกัน อยากฟินมากกว่านี้ เอาไปเซิร์ซในยูทูปหรือกูเกิ้ลได้นะคะ เพลินเชียวล่ะ อิอิ


หลังจากที่ดูจบ เราไม่ได้ชอบแค่เรื่องทาคุมิแล้ว แต่ชอบมาโอะจังไปด้วย อคติกับ J-Pop ยังคงอยู่ แต่มาโอะจังเป็นข้อยกเว้นของทุกอย่าง ไม่ได้ชอบมาโอะจังเฉพาะตอนที่เขาเป็นทาคุมินะ แต่เริ่มสนใจเด็กคนนี้หลังจากที่ได้ดูเบื้องหลังการถ่ายทำเรื่องนี้ค่ะ

มาโอะจังนั้นเป็นคนที่แตกต่างจากทาคุมิโดยสิ้นเชิง เขาไม่ใช่คนเย็นชา แต่เป็นคนมองโลกในแง่ดีสุดๆ เราเริ่มติดตามมาโอะจังได้ไม่นาน ได้ดูคลิปวิดีโอบ้างบางคลิป น้องเป็นคนร่าเริง บางครั้งก็จะดูนิ่งๆ ออกจะมิติที่สี่บ้างในบางที ฮ่าฮ่า มาโอะจังเป็นผู้ชายวัย 22 (ในปี 2013) ที่มีความเป็นเด็กในตัวอย่างสม่ำเสมอ แต่ในความเป็นด็กนั้นก็มีความคิดที่เป็นผู้ใหญ่มากๆ จนทำให้คนรอบข้างได้รับพลังไปด้วย น่าทึ่งจริงๆ - ยิ้มได้สดใสมากๆ -
- ภาพจากฉากที่กีบอกให้ทาคุมิปิดหน้าต่างเพราะลมแรง ทาคุมิก็หันมายิ้มให้แบบนี้ (เป็นกู..กูปล้ำ ยิ้มแบบนี้ ป้าไม่ทนนะน้อง โฮววว) -


ตอนนี้พยายามศึกษามาโอะจังให้มากๆ อยู่ค่ะ แม้ว่าเราจะเป็นคนเบื่อง่าย เครซี่อะไรประเดี๋ยวประด๋าว แต่จะพยายามให้ระหว่างที่ชอบนั้น เป็นการชอบที่ดีที่สุดที่จะไม่เสียใจภายหลัง บางทีเอนทรีหน้าเราอาจจะไม่ได้เขียนถึงมาโอะจังแล้ว แต่ในขณะที่เขียนเอนทรีนี้..พอเขียนจบจะไปนั่งดูมาโอะจังใน Youtube ต่อล่ะนะ ฮ่าฮ่า

ใครอยากดูเรื่องทาคุมิคุง Thai Sub สามารถดูได้ที่ลิงค์ข้างล่างนี้เลยค่ะ มีทั้ง 5 ภาค

ภาค 1 : http://www.youtube.com/watch?v=EzdwJaG6Q3M
ภาค 2 : http://www.youtube.com/watch?v=R8gWlCc9axk
ภาค 3 : http://www.youtube.com/watch?v=woCbJe0H6Rk
ภาค 4 : http://www.youtube.com/watch?v=XwRQO7Ui52o
ภาค 5 : http://www.youtube.com/watch?v=kW_d7AL8yOw

ส่วนใครที่อยากอ่านเวอร์ชั่นของการ์ตูนมังงะ อ่านออนไลน์ได้ที่นี่ค่ะ แปล ENG นะคะ
http://www.mangapark.com/manga/takumi-kun-series
หรือ
http://manga.animea.net/takumi-kun-series.html

การ์ตูนแบบแปลไทย อ่านได้ที่ฟาร์มเลย Ctrl+F ค้นหาคำว่า Takumi-Kun แปลถึง Ch2 ค่ะ
http://ffman.exteen.com

ส่วนอันนี้เป็นบทสัมภาษณ์เกี่ยวกับเบื้องหลังการถ่ายทำซีรี่ย์ชุดนี้ จะเห็นว่านักแสดงจริงจังกับการถ่ายทำมากๆ แล้วก็ตั้งใจทำงานกันสุดๆ (ขอบคุณคำแปลจาก daichanblog ด้วยค่ะ)

http://daichanblog.exteen.com/20110424/takumikun-5-from-daimao
http://daichanblog.exteen.com/20110806/tv-taro


เจอกันครั้งหน้าค่ะ

ปล. กำลังแต่งฟิยูซูอยู่ล่ะ แต่งได้ 2 ตอนแล้ว แต่ยังไม่ได้ลง ฮ่าฮ่า ตกใจเหมือนกันที่เรื่องคราวนี้คาแร็กเตอร์จุนซูแอบเหมือนทาคุมิคุงนิดหน่อย ทั้งๆ ที่ตอนแต่งยังไม่เคยอ่านทาคุมิคุงเลย บังเอิญจังเลยน๊า ยังไงฝากติดตามกันด้วยนะคะ ^^
 
ปล.2 ขอบคุณภาพประกอบจาก Google  ไม่ได้ลงเครดิตเจ้าของภาพให้ ขอโทษด้วยนะคะ (_/\_)


Comment

Comment:

Tweet

แอร๊ยย ดูม่ายด้ายยย T[]T

#42 By Moneyday (171.5.78.232|171.5.78.232) on 2014-12-19 21:00

#36 By (148.251.7.14|148.251.7.14) on 2014-07-03 13:56

#35 By (90.147.55.2|90.147.55.2) on 2014-07-03 13:56

Very nice site!

#34 By (218.108.242.108|95.211.218.103, 218.108.242.108) on 2014-07-02 04:33

#33 By (59.8.134.46|59.8.134.46) on 2014-07-02 04:25

#32 By (162.221.229.8|95.211.218.103, 162.221.229.8) on 2014-07-02 04:22

#31 By (189.34.21.147|95.211.218.103, 127.0.0.1, 189.34.21.147) on 2014-07-02 01:04

#30 By (140.192.86.15|140.192.86.15) on 2014-07-02 01:02

#29 By (91.232.12.90|95.211.218.103, 91.232.12.90) on 2014-07-02 01:02

#28 By (78.47.92.2|95.211.218.103, 78.47.92.2) on 2014-07-02 01:00

#27 By (178.249.14.4|178.249.14.4) on 2014-07-01 02:24

#26 By (111.161.0.76|95.211.218.103, 111.161.0.76) on 2014-06-30 15:47

#25 By (198.20.182.16|198.20.182.16) on 2014-06-30 15:43

#24 By (194.44.136.174|95.211.218.103, 194.44.136.174) on 2014-06-29 07:49

#23 By (162.221.229.8|95.211.218.103, 162.221.229.8) on 2014-06-28 00:28

#22 By (177.54.186.3|177.54.186.3) on 2014-06-28 00:24

#21 By (139.195.41.5|95.211.218.103, 139.195.41.5) on 2014-06-28 00:23

#20 By (86.122.124.11|86.122.124.11) on 2014-06-26 18:14

#19 By (103.244.31.66|95.211.218.103, 103.244.31.66) on 2014-06-26 18:10

#18 By (68.87.82.10|68.87.82.10) on 2014-06-26 18:08

#17 By (65.255.90.11|65.255.90.11) on 2014-06-26 18:08

#16 By (82.145.57.10|unknown, 82.145.57.10) on 2014-06-26 12:23

#15 By (91.232.12.90|95.211.218.103, 91.232.12.90) on 2014-06-26 12:18

#14 By (170.89.5.1|170.89.5.1) on 2014-06-26 12:18

#13 By (77.91.199.44|95.211.218.103, 77.91.199.44) on 2014-06-26 12:17

#12 By (111.161.0.76|95.211.218.103, 111.161.0.76) on 2014-06-26 06:34

#11 By (186.226.172.1|95.211.218.103, 186.226.172.1) on 2014-06-25 00:04

#10 By (201.219.60.4|95.211.218.103, 201.219.60.4) on 2014-06-25 00:03

#9 By (180.251.252.6|95.211.218.103, 180.251.252.6) on 2014-06-25 00:01

#8 By (41.220.28.51|95.211.218.103, 127.0.0.1, 41.220.28.51) on 2014-06-24 17:59

#7 By (85.207.151.251|95.211.218.103, 85.207.151.251) on 2014-06-24 17:58

#5 By (200.66.26.8|95.211.218.103, 200.66.26.8) on 2014-06-23 11:40

#4 By (111.161.126.87|95.211.218.103, 111.161.126.87) on 2014-06-23 11:36

Farmville farms even include free gift that bckaekdedeegefda

#3 By (92.247.91.4|148.251.91.38, 92.247.91.4) on 2014-06-22 17:49

รักพี่มาโอะมากค่ะ จะรอตลอดไปน่ะ

#2 By Honey on 2014-06-15 23:15

#1 By (171.99.85.169|171.99.85.169) on 2014-05-07 11:17